kyluc.vn: Cuộc thi English Olympics of Vietnam 2019: Vòng sơ tuyển offline chính thức bắt đầu

Chia sẻ bài viết

(KỶ LỤC – VIETKINGS) – Sáng ngày 8/11, tại Đại học Tài chính – Marketing (P.Tân Thuận Tây, quận 7, TP.HCM) đã diễn ra vòng sơ tuyển Offline đợt I của Cuộc thi Olympic Tiếng Anh tại Việt Nam 2019 (English Olympics of Vietnam 2019 – EOV 2019) – Hành trình tìm kiếm các kỷ lục gia Tiếng Anh.

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh của Việt Nam 2019 (English Olympics of Vietnam 2019 – EOV 2019) – Hành trình tìm kiếm các kỷ lục gia Tiếng Anh do Viện kỷ lục Việt Nam phối hợp với Trung tâm IELTS Việt Nam lần đầu tiên tổ chức đã chính thức bắt đầu vòng Sơ tuyển trực tiếp đợt I sau thời gian tiếp nhận bài thi online của các thí sinh tự do từ khắp nơi gửi về (bắt đầu từ ngày 20/10/2019). Được lấy cảm hứng từ cuộc thi British English Olympics (Olympics tiếng Anh của nước Anh), cuộc thi là nơi giúp các thí sinh thử thách kỹ năng Tiếng Anh và có cơ hội trở thành Đại sứ quảng bá hình ảnh Đất nước và con người Việt Nam ra thế giới.

Anh Nguyễn Đức Hiền (Trưởng ban Quốc tế Viện kỷ lục Việt Nam – Chuyên gia đào tạo IELTS sở hữu phương pháp “Tấn công não” độc quyền tại Việt Nam và đồng thời cũng là Trưởng Ban tổ chức cuộc thi EOV 2019).

Vòng sơ tuyển đợt I của cuộc thi Olympic Tiếng Anh của Việt Nam 2019 (English Olympics of Vietnam 2019 – EOV 2019) – Hành trình tìm kiếm các kỷ lục gia Tiếng Anh đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi, với sự góp mặt của đông đảo các bạn thí sinh. Các thành viên trong Ban giám khảo tham dự gồm có: Cô Trần Minh Hồng Quyên – Giám đốc Đào tạo IELTS Việt Nam, Thầy Huỳnh Trọng Hiếu – Trưởng phòng Đào tạo IELTS Việt Nam, Thầy Trần Thế Khoa (Bí thư kiêm Giảng viên Khoa Ngoại ngữ trường Đại học Tài chính – Marketing) và Anh Nguyễn Đức Hiền (Trưởng ban Quốc tế Viện kỷ lục Việt Nam – Chuyên gia đào tạo IELTS sở hữu phương pháp “Tấn công não” độc quyền tại Việt Nam và đồng thời cũng là Trưởng Ban tổ chức cuộc thi EOV 2019).

Anh Nguyễn Đức Hiền(bên phải ngoài cùng) – Trưởng ban tổ chức cuộc thi EOV 2019 đại diện tặng hoa cảm ơn cho các thành viên Ban giám khảo trực tiếp chấm điểm vòng sơ tuyển đợt I của cuộc thi. Ảnh: Vietkings.
Từ trái qua: Cô Trần Minh Hồng Quyên – Thầy Huỳnh Trọng Hiếu – Thầy Trần Thế Khoa – Anh Nguyễn Đức Hiền. Ảnh: Vietkings.

Tại Vòng sơ tuyển Offline đợt I, các thí sinh sẽ thể hiện quan điểm cá nhân bằng Tiếng Anh về 1 trong 3 chủ đề do Ban Tổ Chức đưa ra. Ba chủ đề bao gồm:

+Chủ đề 1 – Social Network: In recent years, Facebook has dramatically changed people’s lives. How has Facebook affected you?

(Chủ đề mạng xã hội: Trong những năm gần đây, mạng xã hội Facebook đã thay đổi lối sống của nhiều người. Với cá nhân bạn, Facebook đã ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của bạn?)

+ Chủ đề 2 – The Natural Environment: The Amazon rainforest has recently been burning and environmental problems seem alarming. What can young people do?

(Chủ đề Môi trường tự nhiên: Vụ cháy rừng mưa nhiệt đới Amazon và nhiều vấn đề khác về môi trường đã xảy ra trong năm nay như một hồi chuông báo động. Theo bạn, người trẻ có thể làm gì để cải thiện và ngăn chặn sự suy thoái môi trường tự nhiên?)

+ Chủ đề 3 – Global Citizenship: If you become the English Ambassador EOV 2019, what message do you hope to bring to the next generation of young people?

(Chủ đề công dân toàn cầu: Nếu bạn trở thành đại sứ của cuộc thi EOV 2019, thông điệp nào bạn muốn truyền tải cho thế hệ người trẻ tiếp theo tham dự cuộc thi nói riêng và thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam nói chung?)

Là thí sinh đầu tiên trình bày nhưng bạn Lại Phan Quỳnh Anh vô cùng tự tin giới thiệu bản thân, lưu loát khi đối thoại với ban giám khảo về quan điểm cá nhân. Ảnh: Vietkings.

Ban giám khảo sẽ đánh giá các thí sinh dựa theo các tiêu chí về kỹ năng trình bày lưu loát, nội dung thuyết phục, trình bày đúng ngữ pháp và phát âm chuẩn.

Cô Trần Minh Hồng Quyên đưa ra nhận xét về phần trình bày, khen ngợi các ưu điểm và góp ý các khuyết điểm để thí sinh cải thiện cho các vòng thi tiếp theo. Ảnh: Vietkings.
Đặc biệt, trong vòng thi đầu tiên đã xuất hiện một nhân tố bất ngờ vì…không có trong danh sách đăng ký từ trước. Đó là thí sinh Nguyễn Hồng Quang – hiện đang là sinh viên năm 3 đại học Tài chính – Marketing. Bạn cho biết bản thân biết đến cuộc thi hơi muộn nên không kịp đăng ký trước. Bạn có mặt từ sớm để xin bổ sung vào danh sách các thí sinh tham dự hôm nay. Trái với sự lo lắng của mọi người, thí sinh Nguyễn Hồng Quang có phần trình bày tự tin và hóm hỉnh về chủ đề Mạng xã hội Facebook. Ảnh: Vietkings.
Thầy Huỳnh Trọng Hiếu ngạc nhiên và bật cười trước sự hóm hỉnh của bạn thí sinh Nguyễn Hồng Quang. Bên cạnh đó thầy cũng góp ý thêm để bạn “thí sinh bất ngờ” hoàn thiện các kỹ năng để phần trình bày thêm hấp dẫn. Ảnh: Vietkings.
Thí sinh Nguyễn Hoàng Huy có mặt đúng giờ trong đồng phục chỉnh tề để tham gia cuộc thi và trình bày một cách hào hứng. Ảnh: Vietkings.
Thầy Trần Thế Khoa – Giảng viên Khoa Ngoại ngữ trường Đại học Tài chính – Marketing liên tục đưa ra những phân tích cặn kẽ về phần trình bày của các thí sinh. Thầy cho biết bản thân rất ngạc nhiên khi hôm nay là vòng thi đầu tiên nhưng không bạn thí sinh nào thiếu lưu loát mà đều có phần trình bày tự tin, thuyết phục. Chỉ cần cải thiện các nhược điểm nhỏ về ngữ điệu và khả năng tương tác với người nghe thì các bạn đều có thể trở thành ứng cử viên sáng giá cho vị trí nhà vô địch. Cuộc thi có nhiều ứng viên nặng ký sẽ là một cuộc thi hấp dẫn và tìm ra được người tài thực thụ. Ảnh: Vietkings.

Vòng sơ tuyển Offline đợt I của cuộc thi Olympic Tiếng Anh của Việt Nam 2019 (English Olympics of Vietnam 2019 – EOV 2019) – Hành trình tìm kiếm các kỷ lục gia Tiếng Anh diễn ra vào lúc 8h30 sáng ngày 08/11 và kéo dài đến 5h chiều cùng ngày. Tiếp đó, vào ngày 10/11 tại trường Đại học Sài Gòn sẽ diễn ra vòng sơ tuyển Offline đợt II. Các thí sinh có phần thể hiện xuất sắc trong vòng loại Online và Offline sẽ được Ban tổ chức lựa chọn để tiếp tục góp mặt trong các vòng thi tiếp theo.

Nhóm tin Room of Stones – Vietkings