Training EOV cùng Top 50: Mảnh ghép kỹ năng trong thời đại số

(EOV) – Thấu hiểu được nhưng “suy tư” đến từ các thí sinh khi đang trong đà tiến đến mục tiêu thử thách sắp tới: Vòng Bán Kết Kỹ năng (21/11) và Hùng biện (24/11), buổi Training “độc quyền” đầy bổ ích ngày 17/11 đã được diễn ra với sự góp mặt của TOP50 cá nhân xuất sắc nhất Vòng Loại và DoubleH – bộ đôi mentor kinh nghiệm không kém phần hóm hỉnh. 

TOP50 – có chút “ngại ngùng” nhưng đầy nhiệt huyết!

Từ khi cuộc thi English Olympics of Vietnam 2019 (Hành trình tìm kiếm Kỷ lục gia tiếng Anh – EOV 2019) được chính thức khởi tranh đến nay, đây chính là lần đầu tiên các thành viên BTC và TOP50 có cơ hội được gặp gỡ và “làm thân” với nhau. Tuy vẫn còn chút ngượng ngùng trên gương mặt của các bạn trẻ vào ban sáng, song, vẫn chính là các bạn với bản lĩnh đầy tự tin của những Công dân Toàn cầu tương lai đã đẩy nhịp buổi Training lên cao và nhộn nhịp hơn bao giờ hết!

Top 50 cùng với màn giới thiệu bản thân đầy ắp tiếng cười
Thí sinh Nguyễn Hoa Minh An đến từ An Giang, một trong những gương mặt “nhí” nhất mùa thi năm nay, “nhỏ nhưng có võ”!

Nhanh chóng đi vào guồng quay của buổi chia sẻ, các đội thi được BTC công bố đã từng bước “mở lòng” để có thể hiểu nhau hơn và định vị bản thân bằng cách chia sẻ về những điểm đáng phát huy và điểm cần cải thiện của mỗi cá nhân.

Chẳng còn nét bỡ ngỡ, nụ cười dần lan tỏa trong không gian buổi Trainning EOV ngày Chủ Nhật
 

Khoảnh khắc của sự hồi hộp xen lẫn tinh thần quyết tâm từ các đội thi

“Đặc sản” EOV Training: học đi đôi với hành

Một kỹ năng đặc biệt quan trọng không-thể-không-có để có thể phục vụ cho màn trình diễn của các thí sinh vào ngày 24/11 đó chính là: kỹ năng hùng biện. Không chỉ vậy, đây chắc chắn còn là “thủ tục” then chốt trong việc dành lấy chiếc passport toàn cầu giá trị mang tên công dân thế giới. Bởi lẽ kỹ năng nói trước đám đông chính là công cụ chính yếu cho các bạn trẻ thể hiện và định vị bản thân giữa muôn vàn những sắc màu khác nhau ngoài biển lớn.

Để có thể đạt được kỹ năng này, các thí sinh đã có dịp được “thị phạm” bởi 2 chuyên gia có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực Anh ngữ và là “gương mặt vàng trong làng Public Speaking” – bộ đôi mentor anh Hiền và anh Hiếu.

Không chỉ được nghe chia sẻ từ mentor mà thí sinh còn được tự mình thực hiện màn trình diễn mô phỏng cho buổi Bán Kết Hùng biện
Đội thi của của thí sinh Nguyễn Hồng Quang chuẩn bị cẩn thận cho phần hùng biện của mình

DoubleH – 2 nhân tố truyền lửa “cực mạnh”

Bên cạnh TOP50, sự góp mặt của 2 mentors – anh Hiền và anh Hiếu chính là thành tố giúp giữ nhịp đập nhiệt huyết trong các thí sinh về các phần trình diễn Hùng biện của mình. Bên cạnh việc chia sẻ với các thí sinh về kinh nghiệm “chinh chiến” của bản thân, DoubleH của chúng ta còn đưa ra khá nhiều lời nhận xét phần vô cùng hợp lí cho từng đội thi để các bạn trẻ có thể cải thiện bản lĩnh và khả năng làm chủ sân khấu của mình.

Anh Hiếu được nhiều thí sinh dành tình cảm vì sự thân thiện của mình
Anh Hiền ngoài vai trò mentor Vòng Bán Kết còn là Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi EOV 2019     
Buổi Training kết thúc suôn sẻ, nhiệm vụ trang bị cho thí sinh bộ kỹ năng toàn diện đã “hoàn thành”!

Xem video tổng kết ngày Training EOV top 50 tại đây