GIỚI THIỆU

Với quá trình hội nhập kinh tế và sự phát triển của Khoa học – Công nghệ đã giúp “phá bỏ” những rào cản và mang chúng ta đến một thế giới mới – Thế giới phẳng. Điều này đã góp phần không nhỏ để phát triển những CÔNG DÂN TOÀN CẦU, và đó cũng chính là cơ hội để các bạn trẻ có thể khẳng định mình, tự tin bước ra vùng an toàn của bản thân để vươn ra biển lớn, hòa nhập vào thế giới.

Và điều kiện cần để các bạn trẻ có thể tự tin hòa nhập không gì khác chính là Ngoại ngữ – và tiêu biểu là Tiếng Anh – ngôn ngữ toàn cầu. Chính vì thế cuộc thi English Olympics Of Vietnam (được dựa theo chuẩn từ cuộc thi toàn cầu British English Olympics tại Anh Quốc) được tổ chức với mục tiêu góp phần tạo sân chơi cho các bạn trẻ học hỏi, luyện tập, nâng cao khả năng tiếng anh. Thông qua cuộc thi, các bạn sẽ tự tin, sáng tạo và năng động hơn, chắp thêm đôi cánh giúp các bạn trẻ có đủ các điều kiện để vươn ra biển lớn, hội nhập với lực lượng lao động quốc tế, mang lại lợi ích cho nước nhà.

Bên cạnh đó, cuộc thi hướng đến những bạn trẻ ở vùng sâu vùng xa không có điều kiện học tiếng anh, giúp các bạn “xóa mù” tiếng anh và có cơ hội tiếp cận, học hỏi ngôn ngữ toàn cầu thông qua các sứ giả của cuộc thi.

MỤC ĐÍCH

  • Ươm mầm tinh thần học ngoại ngữ của thế hệ trẻ. Những bạn trẻ ở vùng sâu, vùng xa sẽ có cơ hội tiếp cận được tiếng Anh.
  • Cuộc thi khuyến khích học sinh, sinh viên phát triển các kỹ năng mềm, khả năng tư duy để các bạn có đủ năng lực tiến xa hơn trong tương lai.

Ý NGHĨA

  • Tìm ra Sứ giả đương nhiệm truyền cảm hứng cho dự án “Đưa tiếng Anh đến các trẻ em vùng sâu, vùng xa”.
  • Giới thiệu hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè trên Thế giới.
  • Cải thiện tư duy phản biện, giải quyết vấn đề thông qua các phần thi cá nhân và đồng đội.
  • Phát triển kỹ năng: đội nhóm, giao tiếp, thuyết trình, … để trở thành công dân toàn cầu 4.0.