Sáng ngày 21/11, 50 thí sinh xuất sắc nhất của Cuộc thi Olympics Tiếng Anh tại Việt Nam 2019 (English Olympics of Vietnam 2019) Hành trình tìm kiếm các Kỷ lục gia Tiếng Anh đã bước vào vòng Bán Kết 1 – Kỹ Năng.

Những thí sinh tham gia vòng thi này, trước đó đã trải qua vòng sơ loại online và offline vượt qua hơn hàng trăm thí sinh để cầm trong tay tấm vé bước vào vòng loại bán kết Kỹ năng. Top 50 thí sinh xuất sắc dành cơ hội đi tiếp trong cuộc thi lần này đã có mặt tại trường Đại học Tài Chính – Marketing (số 2/4 đường Trần Xuân Soạn, P. Tân Thuận Tây, Q.7, TP.HCM).

Các thí sinh chăm chú hoàn thành bài thi của mình trong thời gian quy định

Ngay từ ban đầu, công tác rà soát và kiểm tra thông tin thí sinh đã được ban tổ chức thực hiện vô cùng nghiêm ngặt. Các thí sinh phải xuất trình đầy đủ giấy tờ tùy thân và chỉ được mang các vật dụng cho phép vào phòng thi gồm bút chì và tẩy (gôm).  

Công tác quản lý của cuộc thi chuẩn bị vô cùng nghiêm ngặt

Theo thể lệ, các thí sinh sẽ làm 1 bài thi có cấu trúc theo tiêu chuẩn đề thi IELTS, bao gồm kỹ năng nghe trong vòng 30p, và có 10 phút chuyên đề; phần kỹ năng đọc sẽ trong vòng 60 phút với 3 phần – trung bình mỗi bài sẽ làm trong khoảng 20 phút. Phần thi kỹ năng chiếm tới 30% TỔNG ĐIỂM BÁN KẾT của các thí sinh!

Kết quả vòng thi Bán kết I sẽ đc Ban giám khảo cộng điểm với kết quả vòng thi bán kết II để tìm ra TOP 10 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết ngày 8/12/2019 sắp tới và tìm ra ngôi vị quán quân cùng những giải thưởng vô cùng hấp dẫn.

Vòng Bán Kết 1 – Kỹ Năng của cuộc thi Olympics Tiếng Anh của Việt Nam 2019 (English Olympics of Vietnam 2019 – EOV 2019) – Hành trình tìm kiếm các kỷ lục gia Tiếng Anh diễn ra vào 9h sáng ngày 21/11 và kết thúc vào buổi trưa cùng ngày. Tiếp đó, vào ngày 24/11 sẽ diễn ra vòng Bán Kết 2 – Hùng Biện. Các thí sinh có kết quả xuất sắc trong vòng Bán Kết sẽ được Ban tổ chức lựa chọn để tiếp tục tham dự vòng Chung Kết diễn ra vào ngày 08/12. Cuộc thi hiện đang bước vào giai đoạn đầy kịch tính, hứa hẹn mang đến những phần thi xuất sắc và tìm ra những ứng cử viên sáng giá cho vòng Chung kết.

Xem video ngày thi Bán kết 1 – Kỹ năng tại kênh Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=gFlqRADyeE0