(THPL) – Ngày 8/12, Cuộc thi Olympics tiếng Anh Việt Nam 2019 đã diễn ra vòng chung kết với sự tranh tài của 10 thí sinh có tổng điểm cao nhất. Thí sinh Phan Hoàn Mỹ đến từ trường Chuyên Thủ Khoa Nghĩa – An Giang đã xuất sắc dành giải nhất. Đây là cuộc thi do Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam triển khai nhằm “Tìm kiếm các Kỷ lục gia tiếng Anh tại Việt Nam”.

Được truyền cảm hứng từ cuộc thi British English Olympics tai London, Anh quốc. Đội ngũ IELTS Việt Nam đã nỗ lực lên kế hoạch, triển khai và tạo ra cuộc thi mang tên English Olympics of Vietnam với khát vọng nâng bước bạn trẻ Việt Nam trở thành công dân toàn cầu trong kỷ nguyên 4.0 bằng hành trang toàn diện bao gồm kiến thức – kỹ năng và ngoại ngữ.

EOV năm 2019 dành cho đối tượng là các học sinh/sinh viên ở độ tuổi từ 16-22 tại khu vực miền Nam. Đây là cuộc thi tiếng Anh đầy kịch tính, có tính học thuật cao. Các đề thi tại EOV 2019 được xây dựng trên nhiều hình thức với mục tiêu đánh giá năng lực sử dụng ngôn ngữ của thí sinh, kiến thức tổng quát và kỹ năng mềm. Đặc biệt, cuộc thi đề cao tinh thần làm việc nhóm, hợp tác và phát triển các kỹ năng quan trọng như: Đội nhóm, đàm phán, thuyết trình, tranh luận… Từ đó tạo tiền đề và truyền cảm hứng để các bạn trẻ yêu thích bộ môn tiếng Anh, rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ để tự tin bước ra thế giới.

Trải qua nhiều vòng thi, 10 thí sinh có tổng điểm cao nhất ở vòng Bán kết được tham dự vòng chung kết. Vòng chung kết sẽ được chia ra 4 phần thi, sau các vòng thi theo hình thức loại dần ở vòng chung kết, 02 thí sinh còn lại sẽ thi đấu trong vòng Đối đầu để tìm ra Quán quân chung cuộc.

Sau nhiều vòng thi căng thẳng, Thí sinh Phan Hoàn Mỹ đến từ trường Chuyên Thủ Khoa Nghĩa – An Giang đã xuất sắc dành giải nhất. Thí sinh Phạm Minh Khoa, trường Đại học Sài Gòn đạt giải nhì. Thí sinh Nguyễn Hoa Minh An đến từ trường chuyên Thoại Ngọc Hầu – An Giang đạt giải 3.

Cuộc thi được Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam giao Viện Kỷ lục Việt Nam phối hợp với Trung tâm IELTS Việt Nam lần đầu tiên tổ chức. Đặc biệt, quán quân của cuộc thi sẽ là Sứ giả đương nhiệm cho dự án “Đưa tiếng Anh đến các trẻ em vùng sâu vùng xa tại Việt Nam” theo các năm.

Sứ giả EOV là những người truyền cảm hứng, tạo động lực học ngoại ngữ cho giới trẻ, đặc biệt các trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa không có điều kiện học tập, là cầu nối tiếp lửa, thắp sáng ước mơ ngoại ngữ cho các em. Trong tương lai, cuộc thi sẽ được tổ chức trong phạm vi cả nước cho nhiều độ tuổi nhằm tìm kiếm các Kỷ lục gia tiếng Anh tại Việt Nam.

Nguồn: Truyền hình pháp luật
Xem thêm các video cuộc thi tại đây.